BlackBerry PlayBook

Chiếc tablet có kích thuóc 7-inch này trái với dự đoán, mang một cái tên mới và khá “chơi” – PlayBook. PlayBook có kích thước 7-inch, nặng 400g và có màn hình 1024×600, sử dụng vi xử lý dual-core 1GHz và 1GB RAM. Tất ...
KEYWORD_1
KEYWORD_2
KEYWORD_1   Đang truy cập: 13
Hôm nay: 109
Tổng truy cập: 707929
KEYWORD_3
KEYWORD_2


Bảo vệ ứng dụng trong iPhone bằng mật khẩu
Có lẽ đa số người dùng điện thoại đều ít nhất đã một lần gặp phải tình huống khó xử khi bạn bè hay người quen tò mò mượn điện thoại để xem hay dùng thử. Và dù chỉ “xem” trong vài phút nhưng rất có thể họ đã vô tình hay cố ý thấy được rất nhiều thông tin bí mật, nhạy cảm mà bạn chỉ muốn một mình mình biết. Đó là những sms, email, note, bức ảnh cá nhân thậm chí đôi khi là những ứng dụng người lớn.

Sử dụng mật khẩu để bảo vệ các ứng dụng là một trong những phương pháp giúp bạn không cho phép người lạ tự tiện mở một phần mềm nào đó trên iPhone. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Yêu cầu: iPhone của bạn đã được jailbreak.

Cài đặt phần mềm Lockdown

Bước 1: Mở Cydia và vào mục Sessions

Bước 2: Trong Sessions chọn mục System rồi chọn ứng dụng Lockdown trong đó để cài đặt

Bước 3: Sau khi cài đặt xong máy sẽ yêu cầu khởi động lại Springboard. Bạn chọn khởi động lại để hoàn tất quá trình cài đặt.

Sử dụng Lockdown

Bước 1: Trong lần đầu chạy ứng dụng bạn sẽ phải điền Safety Word và Password. Bạn lưu ý lựa chọn làm sao để cả 2 mật khẩu này đều dễ nhớ. Password là mật khẩu dùng để mở một ứng dụng, còn Safety Password giúp bạn khôi phục Password khi quên.

Bước 2: Sau khi điền xong 2 mật khẩu này, Lockdown sẽ cho phép bạn chọn những ứng dụng nào muốn khóa. Hãy chọn ứng dụng mà bạn không muốn người khác có thể tự do mở.

Bạn sẽ thấy biểu tượng chiếc khóa bên cạnh những ứng dụng đang được bảo vệ bởi mật khẩu như hình phía dưới.

Bước 3: Mở thử một ứng dụng đã bị khóa, bạn sẽ được yêu cầu điền mật khẩu đúng vào trước khi có thể mở được nó.

Có thể thấy Lockdown rất hữu ích trong việc bảo vệ những thông tin cá nhân trong iPhone. Tuy nhiên đôi khi nó cũng gây khó chịu cho người dùng đặc biệt trong những lúc vội. Chính vì vậy bạn cũng nên cân nhắc để sử dụng Lockdown với những ứng dụng hợp lý.