BlackBerry PlayBook

Chiếc tablet có kích thuóc 7-inch này trái với dự đoán, mang một cái tên mới và khá “chơi” – PlayBook. PlayBook có kích thước 7-inch, nặng 400g và có màn hình 1024×600, sử dụng vi xử lý dual-core 1GHz và 1GB RAM. Tất ...
KEYWORD_1
KEYWORD_2
KEYWORD_1   Đang truy cập: 14
Hôm nay: 110
Tổng truy cập: 707930
KEYWORD_3
KEYWORD_2


Nóng bỏng cuộc đua nhập iPhone 5 về Việt Nam
Các cửa hàng Smartphone đang chạy đua để trở thành cửa hàng sớm nhất nhập iPhone 5 về Việt Nam, bởi đây là sự kiện để khai thác thương hiệu rất lớn.
Cửa hàng nào nhập iPhone 5 về đầu tiên sẽ được giới yêu công nghệ cả nước biết đến và thu hút được một lượng khách hàng không nhỏ, đồng thời gây ấn tượng mạnh với những khách hàng tiềm năng.
Năm 2011, cửa hàng đầu tiên nhập iPhone 4S về Việt Nam là CellphoneS (117 Thái Hà), năm nay ông chủ của hệ thống Cellphone S là Nguyễn Anh Văn không dám khẳng định cửa hàng của mình sẽ tiếp tục mang iPhone thế hệ mới về Việt Nam đầu tiên do "đồ Apple may rủi lắm, có nhiều đứa order online (đặt hàng qua mạng) lại được giao máy từ rất sớm, có đứa thì muộn hơn".

 

 
Anh chàng đầu tiên may mắn nhận được iPhone 4S tại Liverpool của Anh vào năm 2011 - ảnh: Dailymail

 

Khi iPhone 4S bản thương mại đến tay người dùng một số nước, một ngày sau chiếc máy được đem về Hà Nội, đây là thời gian ngắn nhất mà iPhone 4S có thể về Việt Nam và vận chuyển theo đường hàng không.
“Giá iPhone 5 trong 1, 2 ngày đầu tiên ở Việt Nam sẽ khoảng 25 triệu (nếu giá gốc không chênh quá nhiều so với 4S, còn vài ngày tiếp theo sẽ giảm ngay thôi, năm ngoái giảm cả triệu bạc trong vòng vài phút", Văn nói thêm.
Chủ một cửa hàng Smartphone khá lớn của TP.HCM cho biết, anh cũng đang gấp rút nhờ bạn bè bên Mỹ để bằng mọi giá, khi chiếc iPhone 5 được bán ra, cửa hàng anh sẽ ngay lập tức mang chiếc máy về Việt Nam "để anh em đánh giá".
Cuộc đua iPhone 5 chưa hẳn là cuộc đua về lợi nhuận trong những ngày đầu tiên, bởi với mức chi phí mà các cửa hàng bỏ ra để có được chiếc máy này là không hề nhỏ. Hẳn chúng ta còn nhớ, những người đầu tiên xếp hàng mua iPhone thế hệ mới có thể bán chỗ của họ lấy 100 – 200 USD, thậm chí lấy được iPhone rồi và bán đứt ngay sau đó thì số tiền có thể kênh đến 300 – 400 USD.

 

 
Hàng nghìn người chen nhau xếp hàng mua iPhone tại Apple Store Thượng Hải - Trung Quốc (ảnh: Sina)


Năm ngoái, khi chiếc iPhone 4S mới ra mắt, cửa hàng điện thoại Gia Vũ (Trung Hòa - Hà Nội) đã chụp một loạt ảnh về chiếc máy này và nói rằng máy đã về Việt Nam, đăng tải lên diễn đàn công nghệ Tinh Tế và thậm chí là… gửi mail cho các báo.
Tuy nhiên, vụ việc nhanh chóng được phanh phui khi các phóng viên phát hiện máy không hề được đem về Việt Nam và những tấm ảnh được chụp ngay tại một thị trường khác. Đây được coi là một vết mực đối với cửa hàng này.
Ăn theo danh tiếng của iPhone 5, nhiều cửa hàng ở Hà Nội và Sài Gòn sau đó lại áp dụng chiêu iPhone giá rẻ để làm thương hiệu, ví dụ lúc iPhone 4S mới về trong hai ngày đầu tiên giá là 20 – 25 triệu (so với giá gốc khoảng 17 – 20 triệu/tùy từng phiên bản) thì những cửa hàng này nhanh chóng niêm yết giá như… giá gốc. Tuy nhiên, khi khách hỏi mua thì họ lại nói muốn mua phải đặt hàng chứ không thể giao máy ngay.

 
iPhone 5 được đồn đoán là giữ nguyên kiểu dáng thiết kế so với 4S nhưng có kích cỡ màn hình lớn hơn - ảnh: Gizmodo


Hiện tại, sau khi lần lượt Nokia, Motorola và HTC đã để giới thiệu "át chủ" thì sự kiện 12/9 đang ngày càng trở nên thu hút hơn. Đặc biệt hơn, ngày được cho là Apple sẽ giới thiệu iPhone 5, diễn ra sau thảm họa khủng bố 11/9 bằng máy bay đâm vào trung tâm thương mại New York đúng một ngày.
Đây có thể là thông điệp của sự hồi sinh, nhằm gợi đến cái tên của vị CEO đầy tài năng của Apple mà hiện đã là người thiên cổ - Steve Jobs, hoặc cũng nhằm thẳng đến đối thủ đã nêu ra thông điệp "nhân bản" là Galaxy SIII của Samsung.
Trên nhiều diễn đàn khác nhau, iPhone 5 đã được khai thác triệt để thông tin và để lộ một số chi tiết. Theo đó, chiếc máy mới sẽ có kích cỡ màn hình lớn hơn iPhone truyền thống, trang bị chip lõi kép hoặc lõi tứ thông số cao, công nghệ LTE và có sự thay đổi đáng kể về công nghệ âm thanh.
Chúng ta hãy cùng hồi hộp chờ xem, chiếc điện thoại được tò mò nhất trong năm sẽ ra mắt như thế nào.